Bằng chứng cho thấy chuột hamster là kẻ vô cùng tham ăn

Chú chuột hamster này ăn như thể đây là bữa ăn cuối cùng của cuộc đời mình. Tia chụp X-quang cho thấy túi má dịch chuyển dần xuống dưới phía xương hông.

Trong một số phát hành của serie phim tài liệu Wild at Heart, đài BBC, các nhà khoa học sẽ đem đến cho khán giả những cảnh quay chân thực nhất về độ háu ăn nhưng cũng vô cùng đáng yêu của một con chuột hamster Syria.
Sở hữu thân hình nhỏ nhắn nhưng chuột hamster có thể được ví với chiếc túi thần Doraemon di động nhờ khả năng nhồi nhét vô số thức ăn vào miệng, thậm chí có thể nặng bằng nửa trọng lượng cơ thể mình.’

chuot-hamster-ham-an

Chú chuột hamster Syria xuất hiện trong phim tài liệu của BBC.

Do sử hữu túi má có độ đàn hồi cao nên chuột hamster có thể đựng một lượng lớn thức ăn trong miệng. Thông qua tia X-quang có thể thấy rõ má của con chuột hamster Syria giãn nở về phía xương hông khi nó nhồi nhét mỗi lúc một nhiều hạt dẻ và hoa quả vào miệng.

Túi má ngoài chức năng chứa thức ăn còn được sử dụng để đựng chuột hamster con, bảo vệ chúng khỏi những kẻ tấn công. Mặc dù có độ giãn nở cao nhưng lớp niêm mạc túi má rất nhạy cảm và có thể bị rách nếu chạm phải vật sắc nhọn.

Chú chuột hamster này ăn như thể đây là bữa ăn cuối cùng của cuộc đời mình. Tia chụp X-quang cho thấy túi má dịch chuyển dần xuống dưới phía xương hông. Chuột hamster không tiết ra nước bọt để giữ cho đồ ăn luôn khô và sạch sẽ. Dù không thể cùng lúc ăn hết nhưng nó vẫn phải cố để mang miếng cuối cùng về.

(Nguồn: Buzzfeed, Daily Mail)