Bắt người cha đầu độc hai con bằng thuốc chuột

Người cha vô cùng độc ác đã không kìm chế được đã cho hai con uống thuốc chuột vì giận vợ. Vì Vợ giận bỏ về quê, Tiến nhắn tin nói ba cha con sẽ uống thuốc chuột tự tử. Vợ Tiến tưởng chồng dọa nhưng không ngờ Tiến làm thật.

bat-nguoi-cha-cho-con-uong-thuoc-chuot
Nghi can Trần Dũng Tiến tại cơ quan cảnh sát điều tra – Ảnh: Mỹ Thương

Ngày 20-11 đại tá Đoàn Văn Phúc trưởng Công an quận 12, TP.HCM cho biết Cơ quan điều tra vừa chuyển giao nghi phạm Trần Dũng Tiến (36 tuổi, ngụ quận 12) cho phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. HCM (PC45) để điều tra hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, do hai vợ chồng Dũng có mâu thuẫn nên vợ của Dũng là chị Đ.T.K.R. (quê Bến Tre) đã bỏ về quê.

Ngày 15-11, chị R. nhờ mẹ ruột đến gặp Tiến và gia đình để giải quyết vấn đề ly hôn của hai vợ chồng nhưng Tiến không đồng ý mà xin mẹ vợ cho gặp chị R. nhưng không được.

Sau khi biết tin chị R. đang ở nhà chị gái ở quận 6, Tiến đến tìm gặp nhưng chị R. lánh mặt. Đến 16g cùng ngày, chị R. cùng mẹ đón xe về Bến Tre. Trên đường về chị R. nhận được tin nhắn của Tiến: “Em không quay lại thì cha con anh mua thuốc tự vẫn”.

Tưởng Tiến chỉ dọa nên chị R. không quay lại.

Khi từ nhà chị vợ trở về nhà, Tiến nảy sinh ý định giết 2 con rồi tự tử nên đã mua hai gói thuốc chuột rồi mang về nhà. Sau đó, Tiến đổ thuốc chuột vào nước luộc cua và nước ngọt rồi gọi hai con (con trai 8 tuổi và con gái 5 tuổi) cùng ăn.

Khoảng 20 phút sau, cả ba cha con cùng bị ngộ độc, nôn ói. Gia đình Tiến biết sự việc nên đưa cả ba đi cấp cứu. Tiến được điều trị tại Bệnh viện 175 còn hai con được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau khi tỉnh lại Tiến đến công an quận 12 đầu thú.

Tại cơ quan công an Tiến khai: Tiến làm phụ hồ, vợ làm công nhân may. Do cuộc sống khó khăn Tiến lại hay nhậu nhẹt nên cả hai thường xuyên mâu thuẫn.

Vợ Tiến nhiều lần bỏ về nhà mẹ đẻ. Do còn thương vợ không muốn ly hôn nên Tiến nảy ý định uống thuốc chuột để dọa vợ.

Theo Tuổi Trẻ