Bẫy chuột tự chế đơn giản bách phát bách trúng

Phát minh bẫy chuột đơn giản nhưng hiệu quả cực cao của kỹ sư Matthias Wandel sẽ giúp bạn “xử đẹp” lũ chuột tinh quái đang làm mưa, làm gió trong nhà.

Những chiếc bẫy chuột tự chế bằng cách đặt mồi nhử trên một vật thăng bằng và bắc ngang qua miệng một chiếc xô cõ lẽ đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, kỹ sư người Canada Matthias Wandel, được biết đến với những sáng chế độc đáo trên Youtube, đã phát hiện ra rằng lũ chuột vẫn có thể cướp mồi một cách ngon ơ mà không rơi vào cái bẫy truyền thống này. Từ đó, anh đã phát minh ra một loại bẫy mới có khả năng tóm gọn những “vị khách” phá hoại kia.

bay-chuot-hieu-qua-nhat1bay-chuot-hieu-qua-nhat

Chiếc bẫy chuột trăm phát trăm trúng.

Sáng chế của Matthias rất đơn giản, chỉ bao gồm một chiếc cầu nhỏ bằng nhựa được thiết kế với tỉ lệ cân bằng vừa đủ làm cho một con chuột rơi xuống và không có đường chạy thoát. Cầu được gắn với xô bằng một miếng nam châm.

Những hình ảnh thu lại được từ camera theo dõi cho thấy sáng chế thông minh này đã đem lại hiệu quả bất ngờ. Matthias còn phát hiện ra một điều thú vị nữa về loài chuột đó là tinh thần “quyết tử vì ăn” của chúng, cho dù đã thoát ra được thì chúng vẫn tiếp tục quay lại và mắc bẫy một lần nữa.

Kiểu bẫy tự chế thông thường chưa thể làm khó được lũ chuột. Matthias đã sử dụng hệ thống video theo dõi được cài đặt Raspberry Pi để thu về kết quả chính xác nhất. Cây cầu tí hon được gắn với miệng xô bằng một miếng nam châm. Sau rất nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng Matthias đã cho ra đời chiếc bẫy chuột hoàn hảo.

(Nguồn: Gizmodo)