Chuột khổng lồ dài 1m bị nghi đột biến gen trong phòng thí nghiệm

Ban đầu, sinh viên trường Đại học Y Ôn Châu nghi ngờ con chuột khổng lồ này là sản phẩm lỗi của thí nghiệm, thế nhưng sự thật phía sau lại không phải như vậy.

Tối ngày 30/11 vừa qua, giáo viên và sinh viên trường Đại học Y Ôn Châu thuộc thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã được một phen kinh sợ khi phát hiện một con chuột khổng lồ chạy lang thang trong khuôn viên trường. Ngay lập tức, những trí tưởng tượng phong phú đã phỏng đoán nó là một con chuột thí nghiệm bị đột biến gen do ăn phải chất hóa học đặc biệt.

chuot-khong-lo-dai-hon-1m

Chuột khổng lồ dài 1m bị nghi đột biến gen trong phòng thí nghiệm.

Con chuột khổng lồ tìm thấy ở thành phố Ôn Châu, Trung Quốc. Vì con chuột chạy rất nhanh khắp hành lang, sau đó là lên mái nên phải mất một lúc lâu, trường Đại học Y Ôn Châu mới dùng lưới bắt nó lại được. Ước tính, con chuột này có chiều dài vào khoảng 1m, tính cả đuôi và cân nặng 5kg.

Tuy nhiên, sau khi đem lên phòng thí nghiệm để xác minh, các nhà khoa học khẳng định, đây chỉ là một con hải ly chứ không phải chuột khổng lồ đột biến nào cả. Có thể con hải ly này đã bị xổng ra từ đâu đó nên hiện tại, nó đã được gửi tới trung tâm bảo vệ động vật địa phương để chăm sóc.

Được biết, hải ly là loài gặm nhấm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau lợn nước. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng từ những năm 1950, hải ly đã được nhập về nuôi tại Trung Quốc.

Nó có chiều dài khoảng 1m tính cả đuôi.

(Nguồn: Hebnews)