Phẫn nộ vợ rắp tâm đầu độc chồng bằng thuốc chuột

Vì mâu thuẫn với chồng mà người vợ rắp tâm đầu độc chồng bằng thuốc chuột hành động này bị lên án rất gây gắt của mọi người.

Từ khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng anh Phan Trường Phi (SN 1985) và vợ là chị Đậu Thị Huệ (SN 1988, trú tại xóm 17, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) thường xuyên có những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi chị Huệ nhẫn tâm bỏ thuốc chuột vào thức ăn nhằm đầu độc chồng…
Mâu thuẫn triền miên

Gia cảnh nghèo khó, mới học hết cấp 3 thì anh Phi, chị Huệ rời bỏ quê hương vào Lâm Đồng kiếm kế mưu sinh. Tại đây, hai người mới quen nhau và nảy sinh tình cảm. Sau thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định lập gia đình và một đám cưới nhỏ nhưng ấm cúng đã diễn ra tại xã Nghi Lâm vào năm 2009. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ thường xuyên mâu thuẫn nhưng có lẽ phải đến sự việc xảy ra mới đây, khi chị Huệ bỏ thuốc chuột vào thức ăn để đầu độc chồng bất thành, gia đình và hàng xóm thực sự bàng hoàng.

Đối tượng Đậu Thị Huệ hiện đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi đầu độc chồng.

Trong ngôi nhà lụp xụp, bà Phan Thị Lan (SN 1944), mẹ của anh Phan Trường Phi vẫn chưa hết đau đớn, xót xa sau sự việc tày trời con dâu gây ra. Bà chua xót nói: “Tôi cũng là một người mẹ, không ngờ con Huệ lại hành xử độc ác như vậy. Nó làm vậy giờ con cái nó sẽ sống với ai đây. Thiếu mẹ cháu nó khóc suốt đêm. Thằng Phi thì mấy ngày nay đang làm các thủ tục để ly hôn. Tôi bây giờ không biết làm sao nữa, chỉ thương cháu tôi thôi…”.

Được biết, năm 2009, sau khi kết hôn, vợ chồng anh Phi, chị Huệ tiếp tục quay trở lại Lâm Đồng làm ăn. Nhưng cuộc sống hai vợ liên tiếp xảy ra mâu thuẫn. Rồi cả hai quyết định ly thân một thời gian. Tuy nhiên, sau đó hai vợ chồng chủ động làm lành và quyết tâm làm lại từ đầu. Năm 2012, bé Phan Thị Vi chào đời, những tưởng, đứa con sẽ là sợi dây gắn kết hạnh phúc của cặp vợ chồng, nhưng không ngờ…

“Tôi cứ nghĩ rằng khi chúng nó có con, đứa con nhỏ bé đó sẽ giúp cho hai vợ chồng trở nên hạnh phúc. Nhưng gia đình chúng nó lại liên tiếp xảy ra mâu thuẫn. Nghe thằng Phi bảo, khi con được chừng 2 tuổi, Huệ bỏ con, bỏ chồng đi nơi khác làm ăn. Một mình thằng Phi vừa đi làm vừa chăm sóc con. Thấy nó cảnh gà trống chăm con, tôi thương quá, vì công việc ở quê nhà tôi không vào đó được. Tôi có khuyên nhủ nhiều với con dâu mà nó có nghe đâu…”, bà Lan cho biết thêm.

Bà Phan Thị Lan và ông Phan Văn Đình trao đổi sự việc với PV.

dau-doc-chong-bang-thuoc-chuot

Dùng thuốc chuột đầu độc chồng

Tháng 12/2014, chị Huệ trốn anh Phi đưa bé Vi về quê nội. “Lúc thấy hai mẹ con cháu về, tôi rất thương, con Huệ nó xin lỗi tôi, xin tôi cho nó cơ hội để sửa chữa những sai lầm. Thương cháu, tôi đồng ý để hai mẹ con ở cùng với tôi. Trong khi đó, thằng Phi cứ dặn dò tôi không cho nó vào nhà nữa…”, bà Lan buồn bã cho hay.

Trong khoảng thời gian ở nhà, Huệ và mẹ chồng cũng thường xuyên xảy ra xích mích, nguyên nhân đến từ mảnh đất mà bà Lan đang sống. “Huệ tính bàn với mẹ chồng bán đất, nhưng bà không đồng ý, cho nên mâu thuẫn xảy ra”, ông Phan Văn Đình, cậu ruột của anh Phi cho hay.

Ngôi nhà nhỏ của bà Lan, mẹ anh Phi tại xóm 17, Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An.

Ngày 25/3, anh Phan Trường Phi bỏ việc trở về nhà để giải quyết chuyện gia đình, do có mâu thuẫn nên anh Phi chỉ chăm sóc con chứ không đoái hoài gì đến vợ. Khi ngồi lại nói chuyện, cả hai đã đồng ý và ký vào đơn ly hôn.

Buổi chiều hôm đó, anh Phi đi mua lòng lợn về nấu ăn, trong lúc đang nấu, anh đi ra ngoài để lấy gia vị. Lợi dụng lúc đó, Huệ đã lén bỏ một thứ bột đen vào nồi lòng nhưng bị anh Phi phát hiện. “Lúc tôi vào bếp, nhìn thấy lòng lợn bị đổi màu, tôi gặng hỏi Huệ: Có phải cô bỏ thuốc độc vào nồi lòng không?… Lúc đó, cô ấy hoảng hốt xin lỗi tôi, mong tôi tha thứ, nhưng tôi không chấp nhận…”, anh Phi cho hay.

“Một lúc sau hàng xóm đến rất đông, có cả công an viên của xã đến chứng kiến sự việc. Anh Thắng – một công an ở xã bảo Phi thử mang số lòng trên cho chó ăn, kết quả lũ chó không ăn những miếng bị biến dạng màu đen mà ăn miếng lòng trắng vào, rồi xông ra sau vườn nôn hết…”, ông Đình nhớ lại.

Ông Đình vẫn chưa hết bức xúc: “Tôi không ngờ lại có đứa cháu dâu mất nhân tính như vậy. Sau khi sự việc xảy ra, nó bỏ trốn nhưng sau đó đã ra đầu thú. Công an huyện lúc khám xét có thấy 2 gói thuốc chuột, 1 gói đã cắt và 1 gói nguyên, đều bị Huệ vứt vào trong bếp nhưng không cháy hết. Có nằm mơ tôi cũng không ngờ nó lại xử sự như vậy”.

Sau khi nhận được thông báo, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường. Trong quá trình khám nghiệm, các điều tra viên thu được 1 gói Fokeba 200% còn nguyên và 1 vỏ Fokeba đã sử dụng (thuốc chuột cực độc).

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Sĩ Phàng, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: “Sau khi bỏ trốn, được sự vận động của bố, Đậu Thị Huệ đã đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú và bước đầu đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Hiện CQĐT Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ đối với Huệ và chờ kết luận của Viện khoa học hình sự Bộ Công an về kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn để có kết luận cuối cùng”.

Nguồn kenh14.vn